Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử

TIN TỨC SỰ KIỆN Tin trong tỉnh  
Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9, Ban Thường vụ đoàn khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Bảo tàng tỉnh Hà Nam tổ chức triển lãm chuyên đề “Hoàng sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử”.

 

Lễ khai mạc diễn ra ngày 26/8/2014 đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân, học sinh, sinh viên và đặc biệt là đội ngũ đoàn viên thanh niên của các chi đoàn trong tỉnh. BCH chi đoàn Sở Tài chính cũng tới tham dự buổi triển lãm.

Triển lãm là bộ sưu tập hơn 200 hình ảnh, tài liệu, tư liệu khẳng định 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, bao gồm các văn bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành, Atlat của các nước, các tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam với  2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa. Bên cạnh đó, triển lãm còn có hình ảnh về đời sống sinh hoạt của các chiến sỹ và nhân dân trên qun đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Qua buổi triển lãm, mỗi người dân, đoàn viên thanh niên nói chung và đoàn viên thanh niên chi đoàn Sở Tài chính nói riêng có thể hiểu sâu hơn về lịch sử, truyền thống yêu nước hào hùng của dân tộc Việt Nam cũng như có thể thấu hiểu được những khó khăn, vất vả trong cuộc sống của những người lính biển – những con người luôn hết mình để bảo vệ Tổ quốc.

          Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 10/9/2014.

PC