Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hà Nam phát động ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 tỉnh

TIN TỨC SỰ KIỆN Tin trong tỉnh  
Hà Nam phát động ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 tỉnh

Sáng 8/6, tại UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã phát động Chương trình ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 tỉnh.

Hà Nam phát động ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid19 tỉnh
Các đại biểu dự lễ phát động Chương trình ủng Quỹ vắc xin phòng Covid-19 tỉnh Hà Nam

Dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Hà Nam phát động ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid19 tỉnh
Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh phát biểu kêu gọi ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 tỉnh Hà Nam

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh khẳng định: Thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các địa phương đã huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch. Đến nay, dịch COVID-19 trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Hà Nam nói riêng đã cơ bản được kiểm soát , thực hiện hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế xã hội. Cùng với việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là yêu cầu 5K thì việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 có ý nghĩa chiến lược, căn cơ, lâu dài và quyết định.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Quyết định thành lập Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 đối với tỉnh Hà Nam hưởng ứng chủ trương  của Trung ương Đảng và Chính phủ về tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch nhằm huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp của xã hội, chia sẻ với ngân sách nhà nước,  phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trên nguyên tắc đảm bảo sự tự nguyện đóng góp, hoạt động công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật và thuận lợi nhất cho việc đóng góp.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: "Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 tỉnh Hà Nam sẽ tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp tự nguyện bằng tiền, bằng vắc xin của các tổ chức, cá nhân trong tỉnh, trong nước và nước ngoài để hỗ trợ, tài trợ cho hoạt động mua vắc xin và sử dụng vắc xin tiêm phòng COVID-19 với mục đích cao nhất là bảo vệ sức khỏe nhân dân lâu dài và ổn định, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh."

Hà Nam phát động ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid19 tỉnh
Các đại biểu hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh

Đồng chí Trương Quốc Huy  kêu gọi sự tham gia, ủng hộ của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đồng lòng, đóng góp vật chất, tinh thần cùng với tỉnh, với Chính phủ sớm mua đủ vắc xin tiêm phòng cho nhân dân. UBND tỉnh chỉ đạo thành lập bộ phận quản lý Quỹ công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích, đối tượng, tiết kiệm, hiệu quả nhất nguồn kinh phí của Quỹ.

Ngay tại buổi lễ, BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam đã tiếp nhận hơn 12,3 tỷ đồng của các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19 tỉnh, trong đó có 2 tỷ đồng ủng hộ qua kênh của Ủy ban MTTQ tỉnh chuyển sang;.

Những hình ảnh tại lễ phát động ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh Hà Nam: 

Hà Nam phát động ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid19 tỉnh
Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 tại buổi lễ
Hà Nam phát động ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid19 tỉnh
Các doanh nghiệp ủng hộ  Quỹ vắc xin phòng Covid-19 tỉnh Hà Nam tại lễ phát động 
Hà Nam phát động ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid19 tỉnh
Hà Nam phát động ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid19 tỉnh
Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid19 tỉnh

 Giang Nam

Báo Hà Nam điện tử