Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngày 4/5, thời hạn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2021 của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế

THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN  
Ngày 4/5, thời hạn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2021 của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế

gày 4/5 tới đây là thời hạn để các cá nhân (có phát sinh số thuế phải nộp thêm sau quyết toán trên 50.000 đồng) trực tiếp quyết toán thuế phải nộp hồ sơ quyết toán đến cơ quan Thuế theo đúng thời hạn quy định. Vì vậy, người nộp thuế cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và quyết toán Thuế đúng thời hạn quy định để tránh việc bị xử phạt vi phạm hành chính không đáng có.

thu tuc.jpg

Những lưu ý về thủ tục và nơi nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm 2021

Theo thông tin từ Cục Thuế TP Hà Nội, hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2021 của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 4 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch, trường hợp thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế trùng với ngày nghỉ theo quy định thì thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế là ngày làm việc tiếp theo. Do đó, thời hạn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2021 của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế là ngày 4/5/2022.

Chỉ còn hơn một tuần lễ nữa là đến thời hạn quyết toán thuế, vì vậy Cục Thuế TP Hà Nội khuyến cáo người nộp thuế chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và quyết toán Thuế đúng thời hạn quy định.

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, trường hợp cá nhân có phát sinh hoàn thuế thu nhập cá nhân nhưng chậm nộp tờ khai quyết toán thuế theo quy định thì không áp dụng phạt đối với vi phạm hành chính khai quyết toán thuế quá thời hạn. Do đó, các cá nhân nếu khi quyết toán có số thuế nộp thừa có đề nghị hoàn thuế thì chủ động lựa chọn thời điểm kê khai và nộp hồ sơ hoàn thuế tránh những giai đoạn cao điểm để được cơ quan thuế phục vụ tốt nhất.

hddk.jpg

Cơ quan Thuế khuyến khích khai quyết toán thuế TNCN bằng phương thức điện tử để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại

Đối với trường hợp nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân bằng bản giấy thì nên sử dụng phương thức nộp hồ sơ qua đường bưu điện để tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tránh tập trung đông người nhằm phòng chống dịch Covid-19. Khi nộp hồ sơ qua đường bưu điện, người nộp thuế thực hiện khai đầy đủ thông tin về họ tên, địa chỉ liên lạc, địa chỉ email, số điện thoại để cơ quan thuế có thể thông tin, liên lạc với người nộp thuế nếu hồ sơ khai thuế cần bổ sung, hoàn thiện.

Hiện nay, cơ quan Thuế đã triển khai phương thức nộp hồ sơ điện tử trên hệ thống thuế điện tử để người nộp thuế có thể đăng ký, sử dụng tài khoản giao dịch thuế điện tử mà không cần phải mang bản giấy đến cơ quan Thuế. Với phương thức này, người nộp thuế có thể chủ động hoàn thiện hồ sơ và gửi hồ sơ mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải đến trực tiếp cơ quan Thuế, giảm thiểu thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí và chủ động công việc cá nhân, phòng chống dịch covid 19. Để nộp hồ sơ khai thuế theo phương thức điện tử, người nộp thuế cần đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế.

Người nộp thuế có thể xem hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch điện tử và khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại trang điện tử Cục Thuế TP Hà Nội https://hanoi.gdt.gov.vn.

Tuệ Anh​


Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính