Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngành Tài chính ủng hộ 5 tỷ đồng để hỗ trợ người dân nghèo

TIN TỨC SỰ KIỆN Tin tài chính  
Ngành Tài chính ủng hộ 5 tỷ đồng để hỗ trợ người dân nghèo

Hưởng ứng Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” cũng như phong trào "Tháng cao điểm vì người nghèo", tại chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2020 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức tối ngày 17/10, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Tài chính đã trao tặng số tiền 5 tỉ đồng thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ người nghèo tiếp tục được chia sẻ, giúp đỡ nhiều hơn nữa.

E:\17.10. Vi nguoi ngheo\a BT trao ung ho.jpg

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Tài chính đã trao tặng số tiền 5 tỉ đồng tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ người nghèo

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao các cấp, các ngành và người dân trên cả nước đã chung sức, đồng lòng và có những đóng góp thiết thực, hiệu quả trong công tác giảm nghèo bền vững trong thời gian qua.

Thủ tướng Chính phủ khẳng định: Công tác xóa đói, giảm nghèo luôn được Đảng, Nhà nước xác định là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của phát triển bền vững và cũng là một chương trình mang tầm quốc gia, thể hiện truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc.

"Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" là hoạt động mang tính thường niên, ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chương trình đã biến thành những hoạt động cụ thể được triển khai ở mọi cấp, mọi ngành, lan tỏa đến mọi miền của Tổ quốc". Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, nhiệm vụ giảm nghèo bền vững và bảo đảm an sinh xã hội sẽ ngày càng khó khăn, nhất là trong bối cảnh kinh tế khó khăn do tác động bởi dịch bệnh và thiên tai, đòi hỏi chúng ta phải thực sự đoàn kết, đồng lòng, phải có cách làm chủ động, sáng tạo và cần cố gắng huy động được nhiều nguồn lực hơn nữa, sử dụng nguồn lực hỗ trợ hiệu quả hơn nữa, để phong trào "Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" không phải là lời hô hào suông, mà đó phải là sự đồng cảm, tình thương yêu đùm bọc và mệnh lệnh trong trái tim mỗi chúng ta.

E:\17.10. Vi nguoi ngheo\a Thu tuong.jpg

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại chương trình "Cả nước vì người nghèo" năm 2020

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục đồng hành, chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có các hoạt động thiết thực, đóng góp lớn hơn nữa cho công cuộc giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội.

Cũng tại chương trình, các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cùng các lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể đã trực tiếp quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ gây ra.

Được biết, thông qua chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo", đã có hơn 220 đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ và cam kết ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" và Chương trình an sinh xã hội với số tiền gần 2.400 tỷ đồng.

H.Thọ​


Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính