Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Các nhà cung cấp nước ngoài đã kê khai, nộp thuế 1.800 tỷ đồng

TIN TỨC SỰ KIỆN Tin tài chính  
Các nhà cung cấp nước ngoài đã kê khai, nộp thuế 1.800 tỷ đồng

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Tài chính, ngay ngày làm việc đầu tiên, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo các Cục Thuế thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Cục Quản lý thuế doanh nghiệp lớn tập trung triển khai nghiêm túc Chỉ thị số 03/CT-TTg. Ngay từ ngày làm việc đầu tiên năm mới Quý Mão (27/1/2023), Tổng cục Thuế đã quyết liệt triển khai các giải pháp. Theo đó, các nhà cung cấp nước ngoài đã thực hiện kê khai, nộp thuế đạt 1.800 tỷ đồng qua Cổng TTĐT dành cho nhà cung cấp nước ngoài.

Ảnh minh hoạ. MT

Trong đó, các nhà cung cấp nước ngoài đã kê khai và nộp thuế qua website, như Meta: 34,5 triệu EUR; Google: 28,8 triệu USD; Apple: 174 tỷ VND... Cơ quan thuế cho rằng, đây là một tín hiệu hết sức đáng mừng trong công tác phối hợp kê khai và thu thuế giữa cơ quan thuế Việt Nam và các nhà cung cấp nước ngoài ngay từ những ngày đầu năm mới.

Trước đó, ngày 27/1/2023, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 03/CT-TTg về đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trong đó, yêu cầu Bộ Tài chính tập trung triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ tài chính - ngân sách Nhà nước năm 2023; quản lý chặt chẽ các nguồn thu, bảo đảm thu đúng, thu đủ, thu kịp thời, mở rộng và khai thác hiệu quả dư địa thu ngân sách Nhà nước.​


Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính