Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu dưới 100 triệu đồng/ năm không phải nộp thuế

THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN  
Cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu dưới 100 triệu đồng/ năm không phải nộp thuế

Thời gian qua, trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng phản ánh một số nội dung được quy định tại Thông tư 40/2021/TT-BTC hướng dẫn thuế GTGT, thuế TNCN và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh vừa được Bộ Tài chính ban hành.

P:\NĂM 2021\5. TIN BÀI\PHÒNG BÁO CHÍ\1. Hoang Minh Tuan\Thang 6\Anh minh hoa.jpg

Ảnh minh họa: MT

Để người đóng thuế (cá nhân, hộ kinh doanh) hiểu rõ hơn về một số nội dung liên quan đến chính sách thuế đối với hoạt động cho thuê nhà, chiều 23/6, Bộ Tài chính đã phát đi thông tin báo chí, trong đó nêu rõ: Việc thực hiện Thông tư 40/2021/TT-BTC (Thông tư 40) trong đó có các nội dung về chính sách thuế đối với hoạt động kinh doanh của cá nhân (GTGT, TNCN) phải được đảm bảo theo đúng quy định của các Luật thuế có liên quan.

Cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm không phải nộp thuế.

Trường hợp trong năm cá nhân đã khai, nộp thuế và đến cuối năm tự xác định doanh thu trong năm từ 100 triệu đồng trở xuống thì cá nhân được đề nghị xử lý hoàn trả hoặc bù trừ vào số phải nộp phát sinh của kỳ sau theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

Bộ Tài chính cũng đã yêu cầu Tổng cục Thuế tiếp tục tăng cường các giải pháp hỗ trợ người nộp thuế; giải đáp kịp thời các vướng mắc trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế, đặc biệt là việc cung cấp các dịch vụ Thuế điện tử để cá nhân, hộ kinh doanh có thể khai, nộp và hoàn thuế điện tử thuận lợi.

Ngoài ra, để giảm bớt khó khăn cho người nộp thuế do tác động của đại dịch Covid-19, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 52/2021/NĐ-CP. Theo đó, cá nhân cho thuê tài sản phát sinh thuế TNCN phải nộp trong năm 2021 sẽ chưa phải nộp thuế cho đến hết ngày 31/12/2021.

Bộ Tài chính giao Tổng cục Thuế sớm có văn bản hướng dẫn cơ quan thuế địa phương triển khai Thông tư số 40 theo đúng quy định của pháp luật.

PV​


Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính